Hỗ trợ trực tuyến

04.32272826 - 04.6292715

Video

Sản phẩm mới

Thống kê truy cập

  • Online: 12
  • Tổng truy cập: 2306
Phong Thủy

Hướng dẫn phân biệt quả cầu phong thủy tự nhiên và quả cầu phong thủy nhân tạo

Thứ 6, 02/03/2018 | 09:21

Phân biệt quả cầu phong thủy đá tự nhiên và nhân tạo

 
Cầu đá phong thủy không phải loại nào cũng có tác dụng về phong thủy. Chỉ những quả cầu chế tác từ đá quý thì mới mang tác dụng phong thủy, những viên đá trải qua hàng triệu năm sâu bên dưới lòng đất tích lũy năng lượng vô hạn của trời đất. Còn những sản phẩm làm từ nhân tạo như polyme, thủy tinh, hoặc bột đá ép nên khả năng hấp thụ năng lượng cũng như tác dụng phong thủy không được cao.
 
quả cầu phong thủy đá thạch anh
 
Đặc biệt những quả cầu phong thủy làm từ những nguyên liệu nhân tạo này có thể bị pha bởi những tạp chất không sạch thì dùng để trang trí thì không vấn đề nhưng khi dùng trong phong thủy thì có thể gây hại cho chủ nhân của nó. Hơn nữa, nếu không có kinh nghiệm chọn mua thì rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng mà giá cả rất cao từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng. Không những bạn sẽ vừa mất tiền mà còn gây hại đến cho sức khỏe. Do đó chúng tôi xin hướng dẫn một số cách phân biệt quả cầu phong thủy thật giả
 

Thế nào là một quả cầu phong thủy đá tự nhiên

 

1. Về màu sắc

 
Quả cầu phong thủy mà làm từ đá thạch anh chính hiệu sẽ có màu sắc không thể đa dạng như đá phong thủy nhân tạo được. Do đó, quả cầu phong thủy chất lượng chỉ có một số màu đặc trưng, còn nếu bạn đòi hỏi nhiều loại màu khác nhau thì cẩn thận mua phải hàng giả đó.
 

2. Về những đặc điểm ở bên trong

quả cầu phong thủy đá thạch anh

 
Khi bạn mua quả cầu phòng thủy đá thạch anh màu tím, vàng, hồng, trắng,... hãy kiểm tra xem bên trong có thấy các vân đá hay gân đá sắp xếp thiên nhiên hay không, những vân đá này gần giống những vân của nước đá trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhìn thấy những vết nứt, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì viên đá sẽ vỡ vì đây là những tuyến phố sinh trưởng của đá giống như những vòng tròn của cây gỗ. Do được làm bằng đá thạch anh có niên đại đến hàng triệu năm tuổi nên trên các viên đá sẽ mang dấu tích như vết cam vàng do quá trình nước mưa thảm tháu có theo phèn sắt, những bao thể tối màu bên trong do công đoạn đông cứng nguội lạnh tạo nên. Vì vậy, những vết tích xấu xí này chính là minh chứng rõ ràng nhất để nhận định xem quả cầu phong thủy bạn mua là đá thạch anh cao cấp hay không.
 

3. Về độ cứng

 
Một cầu đá phong thủy làm từ đá tự nhiên cao cấp thì sẽ có độ cứng cao hơn do đá quý thường không bị trầy xước. Đó là đặc điểm dễ phân biệt đầu tiên. Ví dụ một quả cầu thạch anh và một quả cầu nhựa nhân tạo(polyme), do nhựa sở hữu độ cứng thấp nên nếu muốn thử nên mang theo đinh sắt hay mũi dao rạch thử nếu xuất hiện vết xước thì đó là nhựa, lưu ý khi phân biệt thủy tinh với thạch anh cũng tương tự như vậy.
 

Thế nào là quả cầu phong thủy nhân tạo

 
Các quả cầu sau là sản phẩm trong khoảng nhựa và thủy tinh, mang các màu sắc không mẫu đá đột nhiên mang, nhìn rất bóng bẩy, nhìn rất đẹp. Tuy nhiên, độ cứng của chúng rất thấp và theo thời gian rất dễ bị bám bụi vào gây mờ đục kể cả sau khi kỳ cọ lại cũng ko sáng mịn như ban đầu.
 
quả cầu phong thủy thủy tinh
 
Nếu muốn phân biệt quả cầu nhựa nhân tạo thì có thể dùng lửa đốt, khi đó quả cầu sẽ mềm ra, chảy hoặc xuất hiện những vết ám màu đen mà không thể lau đi được.
Còn đối với quả cầu phong thủy bằng thủy tinh có thể dễ dàng nhận biết bằng quan sát khi thấy vân mây không đều, cùng với đó là sở hữu những bọt khí tròn rõ ràng tạo thành những dải dài bên trong, do đó khi sử dụng vật nhọn tác động lên bề mặt sẽ gây ra vết xước.
 
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TTM
 
ĐC                : Ngõ P2, Đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình , Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại    : 04.32272826 - 04.6292715 
Fax               : 04.32272862 
Hotline         :  0962.092.727
Email            : duongld79@gmail.com